0906.385.285

Đính Hôn Đồng Tính Với Người Nước Ngoài

ĐÍNH HÔN ĐỒNG TÍNH VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI. Với kinh nghiệm 12 năm, sở hữu lợi thế vị trí vàng đối diện Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Tp Hồ Chí Minh, và Đối tác uy tín văn phòng luật sư ở Califonia, Florida , U.S. Công ty Việt Khôi mong muốn sẽ là người bạn đồng hành sẽ hướng dẫn và hổ trợ khách hàng đạt được visa theo diện Hôn Nhân Đồng Tính thời gian sớm nhất trong tất cả các diện từ ngày mở hồ sơ đến lúc phỏng vấn là 6 tháng. Chúng tôi muốn gửi đến khách hàng đôi nét về kết hôn đồng tính như sau:

Hiện nay ở nước Việt Nam ta kết hôn đồng tính có được pháp luật công nhận ?

Bản tuyên ngôn độc lập nước ta ngày 2/9/1945 đã nêu rõ “ Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.  Xã hội ngày càng văn minh, nền chính trị ngày càng tiến bộ kéo theo quyền con người cũng được quan tâm và coi trọng hơn. Có thể nói rằng, quyền con người, quyền công dân của  một đất nước là sự phản ánh tính dân chủ của đất nước ấy được mở rộng hay thu hẹp.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có được “ quyền mưu cầu hạnh phúc” như lý luận  mà quyền đó bị hạn chế, bị pháp luật giới hạn trong một khuôn khổ nhất định. Thể hiện qua việc kết hôn của những người đồng tính hiện nay ở nước ta.  Vậy hiện nay hôn nhân đồng tính ở nước ta có được pháp luật công nhận.?

  1. Thế nào là người đồng tính? 

Đồng tính là từ chỉ những người đồng tính nam (gay); đồng tính nữ (lesbian); người lưỡng tính (bisexual); người chuyển giới (transgender) và thường được gọi chung là cộng đồng người LGBT ( LGBT rights ). Như vậy, nhóm người đồng tính hiện nay là rất đa dạng, gồm 4 nhóm người là đồng tính nam, đồng tính nữ, người lưỡng tính và người chuyển giới.

LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hóa nhân loại dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới. Thiên hướng tính dục của con người được chia thành ba loại chủ yếu: dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái và song tính luyến ái; còn theo bản dạng giới thì phân thành: người chuyển giới và người không chuyển giới. Trong đó, LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tính dục và bản dạng giới thiểu số trong xã hội.

  1. Quy định của pháp luật hiện hành về hôn nhân đồng tính.
  2. Quy định của pháp luật về kết hôn đồng tính

a. Quy định pháp luật về đính hôn đồng tính

Mỗi người trong chúng ta đều có nhu cầu được yêu thương và mong muốn tình yêu thương đó sẽ đem lại kết quả cuối cùng là hôn nhân. Hôn nhân được xem là giai đoạn cuối cùng của tình yêu, gắn bó hai cá thể độc lập lại với nhau, phát sinh quyền và nghĩa vụ của mối quan hệ xã hội mới được pháp luật điều chỉnh.

Quy định về lĩnh vực Hôn nhân và Gia đình, Hiến pháp 2013 quy định tại khoản 1, Điều 36 như sau:

Nam,nữ có quyền kết hôn,ly hôn. Hôn nhân theo nguyên tắc tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng,vợ chồng bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau”.

Như vậy, Hiến pháp chỉ quy định việc nam, nữ có quyền kết hôn mà tuyệt nhiên không nói gì đến việc kết hôn của những người đồng tính-đây là một điểm hạn chế về quyền con người ở nước ta. Việc Hiến Pháp-đạo luật cao nhất của nước ta quy định chỉ nam, nữ có quyền kết hôn đồng tính mà bỏ qua quyền của hôn nhân đồng tính của những người đồng tính đã gián tiếp quy định không thừa nhận hôn nhân giữa những người đồng tính . Chính quy định này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

b. Hôn nhân đồng tính hiện nay có được công nhận? 

     Do chịu sự tác động lớn của dư luận xã hội và phương tiện thông tin đại chúng, phù hợp với nguyện vọng đa số người dân Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 tại khoản 2 Điều 8 quy định về hôn nhân đồng tính như sau:

“Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính”

     Như vậy, hiện nay nhà nước ta không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.  Tuy không thừa nhận về mặt pháp luật nhưng pháp luật đã không cấm hôn nhân đồng tính  tức là thừa nhận họ vẫn có thể chung sống với nhau như vợ chồng trên thực tế mà không bị ngăn cản, cấm đoán như xưa. Quy định như vậy cũng được xem là sự tiến bộ vượt bậc của pháp luật Hôn nhân và gia đình , là phù hợp với đại đa số người dân ủng hộ, mặt khác đây là khía cạnh khá mới do ảnh hưởng của văn hóa  phương Đông nên còn khó để công nhận hôn nhân giữa những người đồng tính thì quy định như vậy cũng phù hợp với những người phản đối hôn nhân đồng giới. 

Những năm qua, Công Ty Việt Khôi đã hổ trợ cho rất nhiều cặp đôi kết hôn đồng tính định cư đoàn tụ ở Hoa Kỳ, Anh, Pháp và rất nhiều nước trên thế giới. Hãy Liên Hệ cho chúng tôi, để được tư vấn cụ thể.Trả lời